Anh đọc những gì tôi viết và dịch từ thập kỷ trước

Anh đọc những gì tôi viết và dịch từ thập kỷ trước. Dạo tôi viết nhiều cho Tuổi Trẻ sáng sớm tôi thấy tin nhắn anh gửi báo tin truyện ngắn nào của tôi in báo ” sáng nay” và anh đã đọc nó trước khi đi làm.
Nay đến Nha Trang tôi mới có dịp thăm anh. Cả gia đình tôi được gia đình anh đón tiếp thật ấm áp và chu đáo. Tôi biết và tự học thêm được những điều hữu ích từ gia đình anh, một gia đình có 11 người con giàu đức tin và giàu tình cảm, với những người anh em đều đã ngoài năm mươi, sáu mươi tuổi ở quây quần trên mảnh đất của cha mẹ, với những căn nhà xinh xinh cùng mở rộng cửa hướng ra mảnh sân chung, với vườn cây và những con thú cưng hiền lành và nhà thờ nhỏ do gia đình anh hiến đất xây với tiếng Kinh cầu buổi chiều chậm rãi, mênh mang….
“Phải có duyên chi mới được gặp Bích Lan. Qua sách hay trên mạng xã hội cũng không bằng sự thật hiển hiện ở đây!” Người bạn đã đọc Không gục ngã được anh mời tới chung vui nói.
Cảm ơn các anh, các chị, những độc giả, những người bạn đã góp thêm vào cuộc sống của tôi những điều tốt đẹp để tôi yêu nó và gửi tình yêu ấy vào những trang sách tôi viết và dịch trong những ngày sau!

4 bình luận về “Anh đọc những gì tôi viết và dịch từ thập kỷ trước”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *