Chọn ghế cafe phù hợp

Kinh doanh quán cafe đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Hiện nay, người ta đến một quán cafe không đơn thuần chỉ để uống cafe, mà một bộ phận lớn người trẻ chọn quán cafe vì không gian của quán. Những quán cafe càng có ý tưởng hay thiết kế độc lạ, càng thu hút nhiều khách tới. Vì vậy việc lựa chọn nội thất là một công đoạn vô cùng quan trọng, trong đó có việc chọn ghế ngồi.
Vậy làm sao để có thể lựa chọn những chiếc ghế cafe phù hợp tạo điểm nhấn cho quán?
Hình ảnh quán cafe muốn hướng tới
Đây là điều đầu tiên chúng ta cần cân nhắc khi tiến hành sắm nội thất cho quán cafe của mình. Vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ những quyết định và cân nhắc của bạn khi đi mua hàng.
Nếu quán muốn hướng tới một không gian cổ điển, yên tĩnh và mang hơi hướng vintage một chút, hãy lựa chọn những chiếc ghế làm bằng gỗ, hoặc có tông màu trầm, ấm làm điểm nhấn.
Ngược lại, nếu hình ảnh năng động, trẻ trung được đề cao, hãy chọn những chiếc ghế cafe có tông màu sáng, trẻ trung. Nhưng lưu ý không nên quá tham lam trong việc lựa chọn màu sắc. Vì nếu bạn gom hết tất cả các màu sắc về thì quán cafe của bạn sẽ trở nên kém tinh tế.
Khả năng tài chính của bạn
Tiếp theo, hãy tính xem bạn sẽ dự định chi bao nhiêu cho việc mua ghế này. Vì trên thị trường cũng sẽ phân ra các loại phân khúc, từ giá rẻ đến giá cao. Với những chiếc ghế ngồi đơn thuần sẽ rẻ hơn những chiếc ghế có thêm đệm, hoặc màu sắc độc lạ, hoặc chất liệu quý hiếm.
Hãy cân nhắc thật kĩ càng phần này, vì bạn đang kinh doanh, nên hãy cân đối làm sao bạn có thể sớm thu hồi lại vốn nhất có thể, đồng thời vẫn đủ sức hút với khách hàng tới quán.
Tham khảo thị trường xung quanh
Những địa chỉ uy tín được các cửa hàng kinh doanh cafe khác tin tưởng là những địa chỉ bạn nên cân nhắc. Điều đó đảm bảo cho bạn tìm được nguồn hàng tin cậy.
Và hãy tìm cho mình hơn một lựa chọn, sau đó đưa ra cân nhắc.
Ngoài những nguồn tin cậy, nếu bạn muốn ghế cafe của mình thuộc “hàng độc” thì có thể tự tím kiếm đối tác của riêng mình. Điều này có thể giúp bạn tự tin hơn trong việc cạnh tranh với các cửa hàng cafe khác. Tạo thêm lợi thế và sức hút riêng của quán. Biết đâu chính vì những chiếc ghế độc đáo mà nhiều người sẽ tìm đến quán của bạn hơn những quán có thiết kế na na, hoặc tương tự nhau khác. Rủi ro luôn đi kèm cơ hội lợi nhuân cao bất ngờ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *