HẠNH PHÚC CON ĐƯỜNG ĐÃ ĐỊNH Rồi ba mẹ cũng hiểu sự phát triển thuận Lý của con người là thế nào

HẠNH PHÚC CON ĐƯỜNG ĐÃ ĐỊNH!
Rồi ba mẹ cũng hiểu:
– sự phát triển thuận Lý của con người là thế nào? Để rồi đón nhận những thay đổi, tiến trình phát triển Tâm – Thân – Trí rất thuận tự nhiên của đứa trẻ theo từng cung bậc trong sự yêu thương thương, trân trọng, hạnh phúc của ba mẹ!
Nuôi con thuận tự nhiên ba mẹ quan sát con sẽ thấy được sự lập trình tự nhiên vốn được Tạo hoá tác tạo cho con người vào mỗi giai đoạn phát triển.
Đứa mới sinh ra, chúng chỉ biết vui mừng, cười vui suốt ngày, biết đòi hỏi bằng tiếng khóc thay tiếng nói. Lớn lên chút nữa là biết hờn biết giận, có khi giận vô cớ. Lớn chút nữa là biết lo biết sợ, biết buồn phiền… là những cảm xúc vốn dĩ tự nhiên đc khởi tạo, phát triển ở mỗi giai đoạn.
Nên những lúc con có sự thay đổi khác lạ so với trước như biết giữ của, biết riêng tư, biết cái tôi, biết giận biết hờn, biết làm theo ý chí mình, làm theo cái ý cái lý của con… là lúc mình phải vui, phải hạnh phúc, phải đón nhận, phải hiểu… để luôn yêu thương vô điều kiện con. Khi mình ko hiểu điều phát triển tự nhiên đó mình dễ rơi vào trạng thái: sao nay con hư quá, con lì quá, nói ko nghe, con bướng, la mắng, đánh, cấm cản… khi thấy hành động, trạng thái tâm lý của con ko theo như ý mong muốn của mình.
Khi hiểu sự phát triển tự nhiên của trẻ như cảm xúc, tâm lý, nhu cầu bú, nhu cầu ăn, chơi, vận động… là vai trò làm cha mẹ rất nhẹ nhàng và hạnh phúc. Lúc này cha mẹ như bạn đồng hành, cùng chơi, giúp đỡ, chia sẻ với con.
Sinh con ra ko phải để ép con theo ý mình, sở hữu con, điều khiển duy ý chí của con. Con chọn cha mẹ để được: chăm sóc, bảo vệ lúc trẻ thơ, đồng hành, giúp đỡ, tôn trọng và yêu thương.
Con sinh ra là phải đc bú mẹ, con bú đến khi con thấy cần nhiều năng lượng hơn thì con tự khắc sẽ ăn, con biết ăn là biết ý thức chủ động đói ăn – no dừng, biết thèm ăn thứ mà cơ thể thiếu, buồn ngủ biết ngủ… mọi hoạt động như đc lập trình tự nhiên. Nhưng vốn dĩ, sự phát triển xã hội hiện đại quá thành ra hại điện tụi nhỏ, những chỉ số đo lượng đc dựng lên, làm cái chuẩn tính toán cho sự phát triển con người, để nuôi con lúc nào cũng cân đo đong đếm so sánh … lấy đó làm thước đo, cái gốc nhận thấy sự phát triển của trẻ.
Đã phát triển tự nhiên là ko có cái chuẩn nào về con số, mà chính là sự phát triển hài hoà, cân bằng các bộ phận Tâm – Thân – Trí của một đứa nhỏ.
Nuôi con thuận tự nhiên là con đường hạnh phúc của cha mẹ và con cái. Là con đường đi đã Định của mình.
Chúc cộng đồng nuôi con sữa mẹ và thuận tự nhiên hạnh phúc đi trên con đường đã định!
Chia sẽ cho nhau thật nhiều để thế hệ sau hưởng nhiều Phước lành từ cha mẹ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *