Kiến thức sơn bê tông cho tường nên biết

Mặc dù không phải một màu sơn thực sự phổ biến và có thể nói là màu sơn khó sử dụng nhưng xu hướng sử dụng loại sơn trang trí đời mới – sơn tông vẫn đang khiến nhiều người điên đảo. Theo các đánh giá cho biết, đây là loại sơn mang tính thẩm mỹ cao nhưng người thực hiện thi công cần nắm chắc được quy trình thực hiện để có thể đem đến những bức tường bê tông có chất lượng cao nhất.

Bạn biết gì về loại sơn này?
Trước khi tìm hiểu về quy trình thực hiện thì chúng ta có thể điểm qua một số thông tin về loại sơn đặc biệt này. Thực tế thì nó cũng chỉ là sơn trang trí nhà thông thường mà mọi người đã từng đọc hoặc thậm chí là tìm hiểu cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Điểm khác biệt là ở chỗ, thay vì mang đến những hiệu ứng trang trí thông thường thì việc sử dụng  loại sơn này có thể tạo ra những bức tường trông như vừa mới được đổ bê tông cốt thép.

Màu xám đặc trưng của bê tông cốt thép tạo ra một nét gì đó rất mới cho loại sơn này và dù cho nó có là một màu lạnh và khó sử dụng, khó kết hợp nhưng nó vẫn quyến rũ được rất nhiều người

Quy trình thực hiện sơn tường bê tông
Trước hết, bạn nên nhớ những yêu cầu và cũng là những mục đích cuối cùng mà chúng ta hướng đến khi thực hiện sơn nhà cho dù có thực hiện với loại sơn nào:
•    Về tính kỹ thuật: sử dụng sơn tường chất lượng cao và sơn đúng cách sẽ giúp cho bức tường nhà bạn có được một lớp bảo vệ, tường không chỉ chắc chắn hơn mà còn có thể có được khả năng chống thấm, chống mốc hiệu quả trong điều kiện thời tiết nước ta..
•    Về tính thẩm mỹ: đây chắc chắn là yếu tố cần nhắc đối với việc sử dụng các loại sơn tường trang trí, giúp căn nhà đẹp hơn là điều chúng ta hướng đến khi dùng sơn tường.
Như vậy, quy trình thực hiện sơn tường bằng loại sơn bê tông đặc biệt này:
•    Vệ sinh bề mặt tường
•    Phủ bả mastic
•    Tạo cho bề mặt tường một độ phẳng nhất định
•    Sử dụng sơn lót kháng kiềm cho tường
•    Sử dụng sơn trang trí, nên thực hiện 2 lần và mỗi lần thực hiện sẽ cách nhau một khoảng thời gian nhất định
Tuy quy trình được nhắc đến có vẻ đơn giản nhưng để thu được hiệu ứng bê tông đúng nhất thì người thực hiện phải có được kiến thức thực hiện mới đảm bảo thu được hiệu quả có tính chính xác  cao nhất. Đây cũng là một chú ý đặc biệt quan trọng mà gia đình nào hoặc đơn vị nào đang định khai thác sử dụng sơ tường bê tông nên lưu ý.
 

Xem thêm: https://www.sontuongbetong.com/tin-tuc/81-son-pukaco-da-nang-lan-gio-moi-khuynh-dao-nganh-trang-tri-noi-ngoai-that
Xem thêm bài viết: http://www.vominhduc.com/news/detail/vi-sao-co-xu-huong-son-be-tong-trang-tri-1135.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *