Loa monitor sân khấu là gì? Mua loa monitor chất lượng ở đâu?

Trên các sân khấu biểu diễn, chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy một loại loa đặt ở ngay mép sân khấu và không được dùng vào việc truyền tải âm thanh, đó chính là loa monitor sân khấu. Vậy loại loa này có tác dụng gì? Cửa hàng nào bán loa monitor chất lượng ở Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích trong bài viết sau đây nhé!
Loa monitor là gì?
Khi mua sắm các loại loa khác, bạn thường được giới thiệu về các chức năng xử lý âm thanh, làm cho âm thanh trong trẻo và hay hơn. Nhưng khi chọn mua loa monitor, người bán sẽ chỉ tập trung vào khả năng phát ra âm thanh cực kỳ chân thực, không hề thông qua bất kỳ quá trình chỉnh sửa nào. 
Loại loa này không được nhiều người tiêu dùng biết đến bởi vì ứng dụng của nó không quá phổ biến. Nếu bạn chỉ muốn lắp đặt một dàn karaoke tại nhà thì không cần đến sự góp mặt của loa monitor. Nhưng loa monitor lại là một thiết bị không thể vào vắng mặt ở trên những sân khấu có ca sĩ hoặc ban nhạc biểu diễn.
Ứng dụng của loa monitor
Trong các buổi biểu diễn, dàn loa phát nhạc thường được bật với âm lượng lớn. Vậy nên các ca sĩ đứng trên sân khấu sẽ khó có thể nghe thấy giọng hát thực của mình để điều chỉnh các tình huống vỡ giọng, lệch tông.
Để khắc phục điều này, các nhà thiết kế sân khấu đã cho lắp đặt những chiếc loa monitor. Loa monitor có tác dụng chính là thu và truyền tải lại giọng hát chân thực nhất của ca sĩ để người biểu diễn có thể nghe được giọng hát của mình. Để khán giả không nghe được âm thanh này, loa monitor luôn được đặt quay mặt về phía bục biểu diễn, đối diện với ca sĩ.
Khi có loa monitor sân khấu, ca sĩ sẽ biết được cao độ, nhịp độ mình hát đã đúng chưa, những chi tiết cần phải chỉnh sửa để biểu diễn bài hát thật hoàn hảo. Do đó, loa monitor là thiết bị không thể thiếu của các nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trên các sân khấu lớn và trong các sự kiện quan trọng.
Không chỉ được ứng dụng trên sân khấu, loa monitor còn rất được yêu thích để bố trí trong các phòng thu. Trong khi các sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ trẻ đang lạm dụng autotune – một phần mềm dùng để chỉnh tiếng, thì các nghệ sĩ như Mỹ Tâm, Hương Giang Idol,… luôn cho ra các sản phẩm với giọng hát chân thực nhờ sự giúp đỡ của loa monitor. 
Địa chỉ bán loa monitor chất lượng
Nếu bạn muốn mua được những thiết bị loa monitor chất lượng ở Hà Nội, chúng ta có thể tham khảo website thegioiamthanh.vn. Đây là một thương hiệu sở hữu đến tận hai showroom bán thiết bị âm thanh vô cùng lớn với hơn năm trăm loại mặt hàng khác nhau ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Khi mua loa monitor tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội thử nghiệm sản phẩm trực tiếp với không gian trải nghiệm cực kỳ mới mẻ và sáng tạo của cửa hàng Thế Giới Âm Thanh. Bạn hãy để lại thông tin của mình hoặc chat với nhân viên thông qua website thegioiamthanh.vn để được tư vấn những mẫu mã loa monitor sân khấu mới và hiện đại nhất trên thị trường nhé.
Có thể bạn quan tâm: Loa monitor Behringer 1C-BK
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *