Lý lẽ đưa ra lúc nào cũng là Ba mẹ sống làm sao với mọi người

Lý lẽ đưa ra lúc nào cũng là “Ba mẹ sống làm sao với mọi người?”, “Sao dám ngẩng mặt lên nhìn mọi người!”, “Như vậy là trái với lẽ tự nhiên!”. Tại sao mang trên mình trách nhiệm cao quý là cha là mẹ lại có thể nói những lời như thế? Cuộc sống này của những bậc cha mẹ là để sống vừa lòng thiên hạ, không cần biết đứa con của mình thế nào sao? Trái tự nhiên là thế nào? Con mình sinh ra như vậy mà mình ép nó thế khác thì như vậy mới là trái tự nhiên chứ? Khác nào trái bưởi rồi lồng cho nó cái khung bắt nó thành trái chuối? Ai mới là làm trái lẽ tự nhiên đây?
Bản thân những đứa con thuộc thế giới thứ ba đã có một bức tường ngăn cách với thế giới bên ngoài rồi thì bậc làm cha mẹ hãy yêu thương lấy chúng đi, cho chúng một chỗ dựa để đến gần hơn với mọi người.
Còn bản thân những người con thuộc thế giới thứ ba, sao không sống thật với bản thân của mình? Gay cố gắng lấy vợ, Les cố gắng lấy chồng, … Rồi sao nữa? Có yêu được người vợ, người chồng đấy không? Rồi cố gắng sinh con rồi vài ba năm không chịu được gò bó, hay gặp ai đó cảm xúc lại không kìm chế được mà chia tay rồi làm gia đình đổ vỡ, con sống thiếu cha thiếu mẹ. “Chồng em li dị vì một người đàn ông khác” – Nghe còn gì xót xa hơn?
Làm ơn đừng vì lí do “vì ba mẹ, vì gia đình” mà biến một người khác thành nạn nhân bi thảm hơn cho hành động mang cái mác cao thượng ấy.
“Ghét của nào Trời trao của ấy”. Hãy cứ ghét đi. Hãy cứ kỳ thị đi. Không có gì chắc chắn rằng trong gia đình của mình sẽ không có người như thế. Thế giới này đã có quá nhiều bất công và đau thương rồi. Đừng để nơi bấu víu cuối cùng của một con người cũng trở nên đau thương và bất công nhiều đến thế.
YÊU THƯƠNG LẤY NHAU. MỌI NGƯỜI Ạ!
– Một buổi chiều Sài Gòn đầu cuối năm –

2 bình luận về “Lý lẽ đưa ra lúc nào cũng là Ba mẹ sống làm sao với mọi người”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *