Nên mua đàn piano loại nào là phù hợp nhất

Âm nhạc luôn là liều thuốc tinh thần giúp mỗi chúng ta có thể yêu lại cuộc sống mà không cần phải quá cầu kỳ. Nhiều loại nhạc cụ có nhiều đặc điểm khác nhau nhưng đều mang lại cho con người cảm giác khoan khoái dễ chịu mỗi khi được lắng nghe. Tiếng đàn piano cũng vậy, âm thanh của nó cất lên như tiếng lòng của một người nghệ sĩ mang âm nhạc đến làm màu cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp.
 
Đặc điểm của đàn piano
Với lịch sử xuất hiện lâu đời của cây đàn piano, giờ đây nó đã trở thành một loại nhạc cụ phổ biến trên toàn Thế giới và mang đến cho bản thân nó một giá trị nhất định, tự khẳng định được mình trong trái tim của những con người yêu âm nhạc nồng cháy. Khác với các loại nhạc cụ khác, piano là loại nhạc cụ có bàn phím và thường có 2 loại là loại cơ và loại điện, phụ thuộc vào sự lựa chọn yêu thích của mỗi cá nhân. 
Nhiều bản nhạc piano được sáng tác ra dựa trên nền của người yêu âm nhạc, say mê với âm nhạc, hòa mình vào trong những âm điệu du dương của những phím đàn. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì nhiều loại đàn với nhiều kiểu mẫu và thiết kế đa dạng, phong phú mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với cá tính mỗi cá nhân. Để có thể quyết định được nên mua đàn piano loại nào thì cần phải hiểu được cấu trúc của nó tránh bị mua phải hàng giả và kém chất lượng. Cấu tạo của piano thường có 6 bộ phận chính là khung đàn; bảng cộng hưởng; dây đàn; bộ cơ; bàn đạp; hộ đàn. Mỗi bộ phận sẽ được làm với chất liệu khác nhau và thực hiện những nhiệm vụ riêng rẽ tạo nên một bản nhạc tròn trịa nhất.
 
Những lưu ý khi đi mua đàn
Trước tiên khi mua đàn là cần phải xác định được mục đích chính của việc mua là gì, mua để chơi thử, để học hay để biểu diễn. Mỗi một mục đích khác nhau sẽ có những cách lựa chọn đàn khác nhau. Vậy nên mua đàn piano loại nào là tốt nhất. Khả năng tài chính sẽ là một yếu tố để quyết định loại đàn mà sẽ sở hữu. Vì thế cần phải lựa chọn cây đàn tốt nhưng hợp với khả năng của mình. Với người lần đầu đi mua đàn hoặc chưa chơi đàn bao giờ sẽ là thử thách khó và do đó cần phải có sự tìm tòi học hỏi để tránh được các loại đàn kém chất lượng. Khi mua đàn cần phải để ý kĩ kiểm tra chất lượng bên ngoài của đàn, xem nó có xuất xứ rõ ràng hay giấy tờ minh bạch không, thân đàn có bị chày xước không. Nếu người đã có kinh nghiệm thì nên ngồi đánh thử 1 đoạn nhạc để kiểm tra hoặc có thể nhờ người chơi thử. Các địa điểm uy tín sẽ là nơi cần phải tìm đến trước tiên để bảo đảm chất lượng sản phẩm không bị sai lệch so với thông tin ghi trên tờ giới thiệu.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *