Những yếu tố cần thiết cho hệ thống chống sét nhà cao tầng

Hiện nay thì các dòng sản phẩm thiết bị chống sét cho nhà cao tầng đã và đang có được sự quan tâm sâu sắc từ phía người tiêu dùng do sự mở rộng của thống nhà ở cao tầng, đặc biệt là ở các thành phố, trung tâm đô thị lớn. Tuy nhiên do số lượng khổng lồ cũng sự đa dạng vốn có của mình nên các thiết bị chống sét đã gây ra cho người tiêu dùng khá nhiều khó khăn trong việc chọn lựa được bộ sản phẩm chất lượng tốt nhất mà giá thành lại phù hợp nhất với điều kiện bản thân. Và trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ bàn về một vài yếu tố cần thiết cho hệ thống chống sét nhà cao tầng hiện đại ngày nay.

Những tiêu chí lựa chọn dựa trên nguyên lý hoạt động của sản phẩm này
Trong thời đại ngày nay, việc trang bị các hệ thống chống sét cho nhà ở là một điều hết sức cần thiết nhằm đảm bảo sự an toàn cho căn nhà khi có hiện tượng sét đánh xảy ra. Điều này thì đặc biệt quan trọng đối với những căn nhà cao tầng hiện đại do tính chất của hiện tượng sấm sét đó là tập trung đánh vào những vị trí cao hơn so với về mặt chung dưới đất. Thế nên để có thể phòng chống một cách hiệu quả nhất cho những căn nhà này, người ta thường sử dụng các hệ thống chống sét đặc biệt với các tiêu chí cần thiết như là: phạm vi bảo vệ phải đủ rộng, đủ lớn để bao quát các điểm tiếp sét cho toàn bộ nhà cao tầng; các thiết bị tiếp nhận và dẫn truyền sét cần phải có khả năng chịu đựng công suất cao nhất, tránh trường hợp xảy ra quá tải cho hệ thống;…. 


Bên cạnh đó thì các yếu tố về mặt thông số kỹ thuật tiêu chuẩn mà hệ thống chống sét nhà cao tầng quốc tế quy định cũng cần phải được đảm bảo một cách chặt chẽ nhất. Ngoài ra, chúng ta có thể dựa trên tình hình cụ thể mà nhận xét, đánh giá hệ thống có phù hợp với điều kiện địa lý, điều kiện khí hậu và điều kiện lắp đặt hay không.

Tại sao nên lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng hệ thống chống sét quy mô lớn?
Một trong số những tiêu chí nói trên mà chúng ta đã nhắc tới đó chính là phạm vi bảo vệ của hệ thống chống sét phải đủ rộng để bao quát các tụ điểm dễ hứng chịu ảnh hưởng của sét nhất. Điều này là bởi vì thông thường khi sét đánh xuống, những vị trí tiếp nhận tia sét chủ yếu cột thu lôi nhưng do tính chất dẫn điện của các điểm bên cạnh mà luôn tồn tại rất nhiều nguy cơ tia sét lan truyền. Vậy nên chúng ta cần sử dụng hệ thống chống sét quy mô lớn trong trường hợp này.
 

Xem thêm bài viết: http://nguyentuanquan.com/lua-chon-nao-cho-he-thong-chong-set-nha-o/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *