Vì sao nên sử dụng đồng hồ cà chua

Quản lí và sử dụng thời gian như thế nào cho hợp lí luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc mà vấn đề này còn quyết định tới yếu tố tinh thần cũng như hiệu quả lao động. Chính vì vậy, việc vận dụng các phương pháp khoa học vào trong công việc là một điều vô cùng cần thiết. Sản phẩm đồng hồ quả cà chua sẽ là một gợi ý đúng đắn cho những ai làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hoặc bất cứ ai có nhu cầu phân bổ thời gian hợp lí.
Trong cuộc sống có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không biết cách nắm bắt và quan sát thì rất khó đạt được thành công. Việc ứng dụng các phương pháp quản lí thời gian cũng tương tự như vậy. Cha đẻ của phương pháp  đồng hồ cà chua là một CEO nổi tiếng người  ý. Tuy nhiên,  ý tưởng này lại nảy sinh ngay từ khi ông còn là một sinh viên. Đồng hồ cà chua được ông áp dụng từ thời sinh viên cho tới hiện tại. Có thể thấy, sự thành công của CEO này là minh chứng rõ nét nhất cho sự thành công của phương pháp đồng hồ cà chua. Theo đó, ông chia thời gian làm việc của mình nhỏ ra, giới hạn lượng thời gian nhất định là 25 phút, tạo áp lực cho tinh thần phải làm xong một phần việc nào đó phù hợp với thời gian quy định. Giữa các ca làm việc, ông nghỉ 5 phút để lấy lại tinh thần. 
Dựa trên nguyên lí phân bổ thời gian đó, sản phẩm đồng hồ cà chua ra đời. Trên thị trường các nước, đồng hồ cà chua được sử dụng hiệu quả và mang lại những hiệu quả bất ngờ. Thông thường những người lao động trong lĩnh vực sáng tạo hay các công việc đòi hỏi sự tập trung cao thường chú ý đến sản phẩm này. Đây là một vật dụng không thể thiếu trên bàn làm việc của họ.
Sản phẩm đồng hồ cà chua có sự phân bổ thời gian hợp lí, khoa học, là phương thức phân chia thời gian hiệu quả. Sau khi lên kế hoạch công việc cần thực hiện, bạn có thể cài đặt thời gian trên đồng hồ. Hệ thống báo tương tự như với đồng hồ bình thường. Nó sẽ cho bạn biết hôm nay bạn có hoàn thành công việc đã lên của mình hay không. Thời gian phân bổ trên chiếc đồng hồ cà chua sẽ vô tình tạo sức ép tinh thần, giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
Theo tâm lí thông thường, việc xử lí nhiều công việc sẽ khiến cho chúng ta rất dễ nản và khó tập trung. Nhiều người cho rằng có quá nhiều thứ khiến tôi không biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, nếu chia nhỏ ra chúng ta sẽ có nhiều định hướng vvà đích đến cụ thể để làm việc hiệu quả hơn. Nắm bắt trúng tâm lí này, một chiếc đồng hồ cà chua sẽ bao gồm nhiều lát cắt với các kết quả được hoạch định cụ thể sẽ khiến chúng ta dễ dàng hơn trong việc tiếp thu cũng như lao động.
Xem thêm:
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *